بسم الله الرحمن الرحيم
โอ้เยาวชนแห่งสัจธรรม จงกลับไปสู่อัลลอฮฺเถิด....
โดย เชคริฏอ อะหมัด สมะดี ที่ปรึกษากลุ่มฟิตยะตุลฮัก
โอ้ เยาวชนแห่งสัจธรรม...ไม่ว่าพวกท่านจะอยู่ที่ไหน...อยู่ในทวีปใด...ประเทศไหน ...เมืองใด..หมู่บ้านไหน..จงจำไว้เถิดว่าพวกเจ้าคือผู้ที่มีสัจธรรมอยู่ใน มือ..พวกเจ้าคือผู้เรียกร้องสู่สัจธรรม...พวกเจ้าคือผู้ที่จะปกป้องสัจธรรม ..พวกเจ้าคือผู้อดทนในหนทางแห่งสัจธรรม..พวกเจ้าคือผู้ตักเตือนกันและกันใน เรื่องสัจธรรม...
พวกเจ้าอย่าได้ลืมว่าอัลลอฮฺจะทรงเพิ่มพูนความโปรดปรานของพระองค์แก่เยาวชนแห่ง สัจธรรม..พระองค์จะเพิ่มพูนแก่พวกเขาซึ่งฮิดายะหฺ แสงสว่าง ความรู้ ความมั่นคง(ในสัจธรรม) ความอดทน การเชื่อฟัง และความศรัทธา
พระองค์ได้ตรัสว่า
إِنَّهُمْ فِتْيَةٌ آَمَنُوا بِرَبِّهِمْ وَزِدْنَاهُمْ هُدًى
"แท้จริงพวกเขาคือเยาวชนที่ได้ศรัทธาต่อพระผู้อภิบาลของพวกเขา และเราจะเพิ่มพูนแก่พวกเขาซึ่งฮิดายะหฺ(แนวทางที่ถูกต้อง)" (สูเราะฮฺอัล-กะฮฺฟี : 13)
พวกเจ้าจงอย่าลืมว่าเยาวชนแห่งสัจธรรมนั้นคือผู้ที่แบกภาระของศาสนานี้.. เคลื่อนไหวเพื่ออิสลาม..วางแผนชีวิตในแนวทางของสัจธรรม..พูดจาด้วยสัจธรรม.. ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด..ประกาศก้องต้องผู้คนทั้งหลายว่ายึดมั่นในสัจธรรม ปกป้องสัจธรรม ต่อสู้ในหนทางของสัจธรรม..อัลลอฮฺทรงตรัสว่า
قَالُوا سَمِعْنَا فَتًى يَذْكُرُهُمْ يُقَالُ لَهُ إِبْرَاهِيمُ
"พวกเขากล่าวว่า เราได้ยินเด็กหนุ่มคนหนึ่งกล่าวตำหนิรูปปั้นเหล่านี้ เขามีชื่อว่าอิบรอฮีม" (อัล-อัมบิยาอฺ :60)
สิ่งที่ท่านนบีอิบรอฮีม(อลัยฮิสสลาม)ได้กระทำคือเชิญชวนเรียกร้องกลุ่มชนของเขา สู่เตาฮีด(การให้เอกภาพ)ต่ออัลลอฮฺซึ่งเป็นหลักพื้นฐานของหลักการทั้งหลาย และเป็นเนื้อแท้ของสัจธรรมที่บรรดานบีและรอซูลได้นำมา
ท่านนบีอิบรอฮีมได้ดูถูกบรรดาเจว็ดและเทวรูปที่กลุ่มชนของท่านได้สักการะ ซึ่งท่านไม่เคยที่จะโอนอ่อนต่อภารกิจนี้โดยเหตุผลว่าเป็นเยาวชนที่ยังเป็น เด็กอยู่ แต่ท่านกลับป่าวประกาศและเปิดเผยภารกิจนี้อย่างชัดเจนท่ามกลางกลุ่มชนของ ท่าน และนี่แหล่ะคือตัวอย่างที่เยาวชนแห่งสัจธรรมต้องยึดปฏิบัติไม่ว่าจะอยู่ที่ ไหนเวลาใด
เยาวชนแห่งสัจธรรมคือคนซึ่งความไร้สาระไม่สามารถเข้าไปอยู่ในส่วนหนึ่งส่วนใดของชีวิตเขาได้ คือคนซึ่งการละเล่นไม่อาจจะเข้าไปแทรกยึดพื้นที่ในระบอบการดำเนินชีวิตของ เขาได้ หรือถึงแม้ว่าหากเขาเล่นหรือสนุกสนานหรือทำสิ่งที่ไร้สาระแต่ก็อยุ่ในสิ่ง ที่ศาสนาอนุมัติและเล่นด้วยความเหมาะสมและมีเป้าหมาย อัลลอฮตรัสว่า
والذين لا يشهدون الزور واذا مروا باللغو مروا كراما
และบรรดาผู้ไม่เป็นพยานในการเท็จ และเมื่อพวกเขาผ่านเรื่องไร้สาระ พวกเขาผ่านไปอย่างมีเกียรติ (อัล-ฟุรกอน : 72)
เยาวชนแห่งสัจธรรมคือคนที่ความสุขจอมปลอมของโลกดุนยามิอาจพัดพาเขาสู่หุบแหวแห่ง ความหายนะได้ และถึงแม้ว่าบางครั้งเขาจะอาจจะเผลอหลงไป เขาจะรีบเร่งเตาบัตและกลับไปสู่อัลลอฮฺ อัลลอฮฺตรัสว่า
ان الذين اتقوا اذا مسهم طائف من الشيطان تذكروا فاذا هم مبصرون
แท้จริงบรรดาผู้ที่ยำเกรงนั้น เมื่อมีคำชี้นำใด ๆ จากชัยฏอนประสบแก่พวกเขา พวกเขาก็รำลึกได้แล้วทันใดพวกเขาก็มองเห็น (อัล-อะอฺีรอฟ : 201)
เยาวชนแห่งสัจธรรมคือตัวอย่างในเรื่องความสมบูรณ์และความถูกต้อง เพราะพวกเขาคือผู้ที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติที่สูงส่งในเรื่องคุณธรรมและ จรรยามารยาท
ถ้าหากค้นหาเยาวชนแห่งสัจธรรมในหมู่คนประเสริฐ ก็จะพบพวกเขาอยู่ในแนวหน้า
หรือหากค้นหาพวกเขาในหมู่ชนที่มีความรู้ ก็จะพบว่าพวกเขาคือแบบอย่าง
หรือหากค้นหาพวกเขาในหมู่มุญาฮิดีนและหมู่ชนที่เสียสละเพื่อศาสนาของอัลลอฮฺก็จะพบว่าพวกเขาคือต้นแบบที่ต้องเอาอย่าง
แท้จริงพวกเขาคือความบริสุทธิ์ของสังคม คือเยาชนที่ปลดเปลื้องจากสิ่งลามกและความไร้แก่นสาร คือคนที่หลบหลีกจากความเหลวแหลกของสังคมและหันไปหาพระผู้อภิบาลของเขา ค้นหาพระองค์ สักการบูชาพระองค์ เข้าใกล้พระองค์ ให้เอกภาพแด่พระองค์เพียงองค์เดียว เรียกร้องมนุษย์สู่พระองค์ และอดทนต่อผลลัพธ์สิ่งต่างๆที่ตามมา
พวกเขาคือเยาวชนที่ไม่ใช่มะอฺศูม อาจจะเผลอตกหลุมแห่งความชั่ว แต่พวกเขาจะรีบเร่งกลับไปยังพระผู้อภิบาลของพวกเขา ปลดเปลื้องความผิดของเขาด้วยการเตาบัตที่บริสุทธิ์
โอ้ฟิตยะตุลฮัก จงอย่าได้ลืมว่าโลกทั้งโลกกำลังรอคอยพวกเจ้า โลกทั้งโลกตั้งความหวังไว้กับพวกเจ้ามากมายเหลือเกิน เพราะใครเล่าที่จะเป็นที่พึ่งของประชาชาติหากพวกเจ้าทรยศต่อหน้าที่ของพวก เจ้า? ใครเล่าที่จะช่วยฉุดมนุษยชาติที่กำลังหลงทางของพระผู้เป็นเจ้าเพื่อให้พ้นจากการหลงทางนี้นอกจากพวกเจ้า?
ฟิตยะตุลฮัก..เอาสิ..ให้อัลลอฮฺได้เห็นสิ่งดีๆจากพวกเจ้า
จงเตรียมสำหรับพวกเจ้าและสำหรับอาคิเราะหฺของพวกเจ้าซึ่งสิ่งที่จะทำให้อัล ลอฮฺทรงพอพระทัยพวกเจ้า และพึงทราบเถิดว่าเกียรติและศักดิ์ศรีของพวกเจ้าขึ้นอยู่กับการทำงานสำหรับ ศาสนาและประชาชาติของพวกเจ้า และนั่นก็เป็นการงานสำหรับตัวพวกเจ้าเอง
แท้จริงเว็ปต์ไซต์ใหม่ของพวกเจ้าที่อัลลอฮฺได้ประทานให้นั้นมิใช่สิ่งใดนอกจาก เป็นก้าวย่างหนึ่งที่สำคัญสู่การสถาปนาศาสนาของอัลลอฮฺในผืนแผ่นดินนี้ ดังนั้นพวกเจ้าจงทำให้ก้าวนี้เป็นทางนำสู่ก้าวอื่นๆที่จะตามมา อย่าได้หลงคิดไปว่าเว็ปไซต์นี้คือจุดสุดท้ายของการงานและจุดสุดยอดที่พวก เจ้าได้หวังไว้ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นเพียงวิธีการหนึ่งที่จะเผยแพร่ศาสนาของอัลลอฮฺบนโลกใบ นี้พร้อมกับสอนมนุษย์ซึ่งสัจธรรมที่พวกเจ้าเองได้เอามาตั้งชื่อของพวกเจ้า ว่า “เยาวชนแห่งสัจธรรม”
จงบรรจุในเว็ปต์ไซต์นี้ซึ่งบทความต่างๆเกี่ยวกับสัจธรรมและเรื่องราวของชาว สัจธรรมและสิ่งที่พวกเข้าต้องการให้มนุษย์ชาติได้รับ จงเติมเต็มเว็ปต์ไซต์นี้ซึ่งคำสั่งใช้ของศาสนาที่เรียกร้องมนุษย์สู่สิ่งที่ ทำให้พวกเขาปลอดภัย จงบรรจุประวัติและเรื่องราวของอุลามาอฺที่เรียกร้องสู่สัจธรรมและผู้ที่อดทน บนหนทางแห่งสัจธรรม จงใส่ลงในเว็ปต์ซึ่งสิ่งที่มุสลิมต้องการรู้ในเรื่องราวของศาสนาเพื่อให้พวก เขาได้เพิ่มความมั่นคงและหนักแน่นในศาสนา
จงทำให้เว็ปต์ไซต์นี้เป็นเสมือนกิบลัตที่เยาวชนทั้งชายและหญิงต่างมุ่งสู่เพื่อศึกษาศาสนาและเพื่อใกล้ชิดพระเจ้าของพวกเขา
พวกเจ้าจงแข่งขันกับคนอื่นเพื่อที่จะเอาชนะใจของเยาวชนคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย แต่ แต่ถ้าหากคนอื่นพยายามแข่งกับพวกเจ้าเพื่อเอาชนะใจของเยาวชนด้วยจุดประสงค์ ที่จะหันเหเยาวชนเหล่านั้นจากศาสนาและพระเจ้าของพวกเขา พวกเจ้าก็จงแข่งกับพวกเขาเพื่อชิงเอาหัวใจของเยาชนกลับคืนมาจากคนเหล่านั้น เพื่อที่พวกเจ้าจะได้ทำให้หัวใจเหล่านั้นสะอาดจากสิ่งความสกปรกของระบบการ ใช้ชีวิตแบบตะวันตก และเพื่อที่จะทำให้หัวใจเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งในหมู่พวกเจ้าและเป็นสมาชิก หนึ่งในคาราวานฟิตยะตุลฮัก..
แท้จริงแล้วระหว่างพวกเจ้ากับความเท็จนั้นมีสงครามที่หนักหน่วงและรุนแรง..และ ระหว่างพวกเจ้ากับชัยฏอนนั้นจะต้องมีการต่อสู้อีกมากมายหลายยก ดังนั้นพวกเจ้าจงเตรียมตัวเพื่อเผชิญกับสงครามเต็มรูปแบบกับความเท็จและสาวก ของมัน และพวกเจ้าจงอยู่ในแนวหน้าของกองทัพ พวกเจ้าจงสนับและปกป้องสัจธรรมจากความเท็จทั้งหลายแม้นว่าชีวิตพวกเจ้าอาจ จจะต้องหาไม่เพื่อให้สัจธรรมได้ยืนหยังและยังคงถาวรตลอดไป
เราขอจากเอกองค์อัลลอฮฺให้ตัวเราและท่านทั้งหลายจงประทานฮิดายะหฺและแนวทางอัน เที่ยงตรงสมบูรณ์และชัยชนะอันใกล้ แท้จริงพระองค์คือผู้ทรงอำนาจและทรงปรีชาสามารถยิ่ง..